Images

SUY NGHĨ TÍCH CỰC TRONG TÔI

Hùng Dàn Giáo
Hùng Dàn Giáo

Chào bạn,

Thành công là cụm từ mang tính tương đối vì nó không giới hạn, không xác định rõ ràng ranh giới cho bản thân hai từ này. Thôi thì chúng ta tạm chấp nhận hai từ thành công trong phạm vi và giới hạn của mỗi người nhé các bạn.

Từ ngày bước chân vào kinh doanh tôi như một người mù luôn hướng đến thứ ánh sáng có sức hút kỳ lạ- ánh sáng kinh tế tri thức. Và bây giờ tôi đã tự tin bước ra con đường lớn, con đường nơi đó có nhiều nguy hiểm, ganh ghét, đố kị của cuộc sống đời thường, nơi tôi có thể biết mình là ai trong số đông hỗn tạp đó, nơi tôi biết phải đi nhanh hơn nữa hay phải dừng lại để nhìn lại mình... và nơi tôi gặp gỡ những người bạn đường chân thành và tin cậy.

Cuộc sống của một con người  là kết quả một chuỗi những sự kiện do chính chúng ta xây dựng và đạo diễn nó. Tôi thích cách suy nghĩ  này, tôi luôn mong cầu cho tiềm thức và suy nghĩ của tôi luôn chan chứa những điều tích cực nhất. Cuộc sống luôn có niềm vui và nỗi buồn và tôi luôn cố gắng giữ lại trọn vẹn những niềm vui để nuôi dưỡng tiềm thức ở mức tích cực nhất.

Nhớ ngày đầu tôi bước chân vào Sài Gòn lập nghiệp, những khó khăn dồn dập cứ vây bủa lấy tôi và người bạn thân cũng rời xa tôi trong những ngày tháng thất nghiệp dài dài nơi phồn hoa này. Điều này đối với tôi lúc đó là một tổn thương lớn trong tiềm thức về bạn bè. Thật may, tôi đã chữa lành vết thương đó bằng một suy nghĩ đơn giản: CHỈ GIỮ LẠI NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP NHẤT.

Vậy đó bạn ạh và hằng ngày tôi đang cố gắng tập ghi lại những khoảnh khắc tốt đẹp nhất về bạn bè, người thân, gia đình, đối tác và cả những người không ưu thích gì mình... vì chỉ có vậy tiềm thức của tôi mới chan chứa những điều tốt đẹp về cuộc sống này. Khi cây có bộ rễ hút những chất cần thiết cho sự phát triển của cây, cây đó chắc chắn sẽ tươi tốt.

Đã là một con người thì ai cũng có những HỈ, NỘ, ÁI , Ố, ai cũng có những điều đúng và điều sai trong bản ngã của mỗi người. Điều mà mọi người hay làm là luôn phân biệt đúng sai ở góc nhìn của mỗi người để rồi đổ lỗi, giận hờn, ganh ghét, đố kị... Cuộc sống này mất hết năng lượng nếu chúng ta cứ luôn suy xét một vấn đề như vậy. Thật ra trong mỗi con người chúng ta đều luôn thấy ta làm đúng, ta đúng do ở vị trí, góc nhìn của ta nhìn thấy như vậy. Thế thì chúng ta hãy bao dung hơn, hãy nghĩ về vị trí và góc nhìn của người khác để ta suy nghĩ rằng người khác cũng không sai.

Vậy trong cuộc sống đâu có đúng và ai sai đâu bạn nhỉ? thôi thì hãy yêu thương kể cả những người ghét mình để thấy mọi việc đều đúng đi bạn nhé. Vì chỉ khi bạn thấy thiệt thòi một chút thì người khác mới cảm thấy công bằng bạn àh.

Ở tuổi 37 tôi đã trưởng thành về mặt tâm thức, nhận thức để biết mình cần làm gì cho sự phát triển sự nghiệp riêng mình. Những gì tôi xây dựng được như bây giờ là một quá trình rèn luyện tâm thức, nhận thức để bộ rễ của cây cuộc đời tôi nở ra những trái ngọt như bây giờ.

Thật vui và hạnh phúc biết bao trong thời kỳ kinh tế khủng hoảng tôi vẫn xây dựng được cho mình một hệ thống làm việc có chiến lược và tầm nhìn dài hạn. Từ một doanh nghiệp vô danh trong ngành thiết bị xây dựng, bây giờ thương hiệu Dàn Giáo Vĩnh Lợi dã lan tỏa đi khắp ngõ ngách của các nhà thầu xây dựng trên toàn quốc và các nước lân cận.

Tôi nhớ cách đây 2 năm thương hiệu Dàn Giáo Vĩnh Lợi vẫn còn nhỏ bé so với các đối thủ cạnh tranh, phải chắc chiu từng đơn hàng một để có việc cho các bạn công nhân sản xuất. Bây giờ tôi chưa giám khẳng định  thương hiệu Dàn Giáo Vĩnh Lợi là tên tuổi lớn hay chưa, nhưng có một thưc tế là trong thời điểm này các thương hiệu lớn ngày xưa đang "thở oxy" thì chúng tôi đang ngày đêm sản xuất để cung ứng kịp cho từng đơn hàng để đáp ứng tiến độ công trình.

Nhìn lại đoạn đường mình đi qua để biết trân trọng những gì mình đã làm, cảm ơn chính bản thân chúng ta cũng là cách chúng ta nuôi dưỡng tâm thức mình những gì tốt đẹp nhất. Tôi đã làm như vây và cuộc sống của tôi đã thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Và có ai đó đã từng nói rằng: Bạn đừng ganh ghét, đố kị, hãy mở rộng trái tim yêu thương để tiềm thức bạn được nuôi dưỡng bởi những điều tốt đẹp và một điều chắc chắn thành công sẽ ở bên bạn!

Để tìm hiểu thêm về hoạt động của chúng tôi, mời bạn BẤM VÀO ĐÂY.

Phục Vụ Cho Sự Thành Công Của Bạn !
Hùng Dàn Giáo
10 nhận xét :

 1. Bài viết quá hay, bạn ơi.
  Hạnh phúc hay thành công không nằm trong ánh nhìn của người khác mà nằm chính trong tâm mình.
  Chúc mừng bạn !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào chị Anh Hoa Nguyễn Thị!

   Cảm ơn chị đã chia sẻ suy nghĩ của mình trên trang Hùng Dàn Giáo. Thành công cũng là điều rất đơn giản, đôi khi ta biết nhìn lại bản thân mình như thế nào cũng là thành công rồi đúng không chị?

   Cuộc sống luôn cho ta những bài học quý giá nhất, chính cuộc sỗng sẽ cho ta biết cần phải làm gì và không làm gì. Nhưng Hùng Dàn Giáo vẫn đi theo quan điểm: Mình phải chịu thiệt thòi một chút thì người khác mới cảm thấy công bằng!

   Chúc chị có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc và thành đạt!

   Hùng Dàn Giáo,

   Xóa
 2. Hi anh Hùng,
  Bài chia sẻ của anh thật hay và ý nghĩa. Em thích nhất câu này:"Bạn đừng ganh ghét, đố kị, hãy mở rộng trái tim yêu thương để tiềm thức bạn được nuôi dưỡng bởi những điều tốt đẹp và một điều chắc chắn thành công sẽ ở bên bạn!"
  Cuộc sống vốn dĩ đã thế.

  "Lùi 1 bước chân trời rộng mở, sóng êm biển lặng,
  Tiến 1 bước trời long đất lỡ , bão tố ầm ầm"
  Chúc anh thành công trong cuộc sống.

  Kts. Dương Nguyễn Quang Hoàng
  CEO Nhà Phong Thủy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào bạn Dương Nguyễn Quang Hoàng!

   Thông thường con người chúng ta hay để những cảm xúc tiêu cực lấn át cảm xúc tích cực và một điều dĩ nhiên là chúng ta hay sinh ra những đó kị, ganh ghét.

   Thật ra ganh ghét, đó kị hay yêu thương,cảm phục một người nào đó hoàn toàn ở tư thế 50/50. Chỉ cần ở một góc nhìn hơi hẹp cũng đã đẩy cho chúng ta đến với cảm xúc tiêu cực nhiều hơn và đây là phần lớn con người chúng ta mắc phải bạn Hoàng nhỉ?

   Mình thích câu của bạn: Lùi 1 bước chân trời rộng mở, sóng êm biển lặng!

   Chúc bạn nhiều niềm vui và hạnh phúc!

   Hùng Dàn Giáo,

   Xóa
 3. Hóa ra khi suy nghĩ tích cực "đột nhiên" bùng phát, bạn Hùng Dàn Giáo mới có thể cho ra một bài viết tràn đầy cảm xúc thế này.

  Chúc mừng bạn đã biết tận hưởng cảm giác thành công theo cách nghĩ của bạn. Hi vọng bạn luôn vững lòng và tự tin vượt qua những thử thách không bao giờ vơi ở con đường mà bạn đang bước.

  Chúc bạn dồi dào sức khỏe và lạc quan trong cuộc sống.

  Lê Cẩm Thủy - PGĐ DNTN Nước Mắm CẨM VÂN Nha Trang

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào chị Le Cam Thuy!

   Rất vui chào đón chị vào trang Hùng Dàn Giáo!
   Một nhà cmt tạo ra nhiều chi tiết thú vị trên FB đã cmt vào trang của chúng tôi. Như các bạn thấy đó, chất hóm hỉnh và không quên phát hiện ra một điều gì đó của chị đã làm nên một Le Cam Thuy không lẫn lộn với bất cứ người nào.

   Thành công đôi lúc cũng rất đơn giản chị Le Cam Thuy nhỉ, một cảm giác thỏa mái trong công việc cũng là thành công, xây dựng hoàn chỉnh một chiến lược kinh doanh có tầm nhìn xa cũng gọi là thành công...Thôi thì, ta gọi thành công là cái gì đó rất riêng của mỗi người. Àh mà nếu nói như vậy thì chị Le Cam Thuy của chúng ta đang rất thành công rồi đó! hihi

   Chúc chị luôn vui vẻ, yêu đời và hóm hỉnh vẫn như ngày nào chị nhé!

   Hùng Dàn Giáo,

   Xóa
 4. Shishahome huong dan ban cach pha che shisha lam sao hut ngon nhat chung toi bán shisha suat 10 nam qua.
  công ty làm dịch vụ kế toán trọn gói luôn là sự lựa chọn
  voucher nghỉ dưỡng vinpearl
  n làm gấp dịch vụ kế toán quận 7
  sự có mặt của công ty cấp học kế toán doanh nghiệp tổng hợp


  Cung cap linh kien shisha so 1 hien nay.Dac biet la Thuốc Shisha dam bao chat luong.
  voucher nghỉ dưỡng phú quốc
  có trung tâm nào học kế toán giá rẻ nhất
  cả nhóm đang tìm địa chỉ học kế toán tại hà nội
  hãy học kế toán như học kế toán bắc ninh hà nội

  Trả lờiXóa